Cháo chim cút
Chắc hẳn các mẹ đều biết rằng, chim cút rất giàu chất đạm và khoáng chất có tác dụng giúp trẻ tăng cường hấp thu một cách hiệu quả. Mẹ lưu ý, nên cho trẻ ăn món này khi trẻ được 15 tháng tuổi mẹ nhé.
Để chế biến được món ăn này mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 con chim cút (từ 250-300g), 30g gạo nếp, 30g vỏ quýt khô và 50g gạo tẻ.
Quy trình chế biến: Trước tiên, mẹ làm sạch chim cút (bỏ ruột, phổi, phần mỏ và chân) rồi đem ướp với một chút nước mắm trong vòng 20 phút để thịt được ngấm gia vị. Vỏ quýt đem tán hoặc xay thành bột cho vào bụng chim cút. Gạo tẻ và gạo nếp mẹ trộn lẫn, vo sạch. Cho chim cút vào ninh đến khi chín mềm thì cho gạo vào ninh tiếp đến khi sánh lại. Món chim cút thơm lừng, hấp dẫn đã sẵn sàng để phục vụ con yêu rồi đây.
Súp khoai tây phô-mai
Đây là món ăn không chỉ có mùi vị hấp dẫn mà còn chứa nhiều protein, vitamin, canxi… giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và hệ tiêu hóa hấp thu tốt hơn. Món ăn này đặc biệt phù hợp với trẻ ăn dặm và trẻ được 8 tháng tuổi trở lên.
Nguyên liệu để chế biến món ăn bao gồm: 1 củ nhỏ khoai tây, 30g thịt lợn, 1-2 viên phô mai và 200ml nước dùng.
Cách thực hiện: Khoai tây, mẹ đem hấp chín, tán nhuyễn. Thịt lợn thái nhỏ băm sơ rồi xay nhuyễn với một chút nước rồi đun sôi. Sau đó mẹ cho khoai tây vào. Khi hỗn hợp sệt lại cho phô mai vào ngoáy đều đến khi tan. Lúc này món ăn đã hoàn tất, mẹ chỉ cần nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn là món ăn đã hoàn tất rồi đấy.
Cháo cua cà rốt
Cua biển rất giàu kẽm, vitamin không chỉ giúp cải thiện hệ miễn dịch mà còn giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng. Đây là món ăn không thể thiếu mà mẹ cần bổ sung ngay vào thực đơn chăm sóc trẻ kém hấp thu.
Nguyên liệu cần có: 20 cua thịt, 20g cà rốt, 20g ngô bắp.
Thực hiện: Đầu tiên, mẹ đem luộc cua với một chút xả và gừng. Khi cua chín vớt ra nước lạnh để thịt giữ được vị ngọt. Mẹ hãy cẩn thận gỡ thịt cua ra tránh để vỏ cua sót trong thịt. Sau đó, mẹ gọt tách ngô lấy hạt, xay nhuyễn cùng với 90ml nước, lọc bỏ bã. Bắc nước ngô lên bếp đun, cho cà rốt vào đun cùng đến khi nhừ. Thịt cua mẹ đem xào với chút hành phi thơm. Cuối cùng, mẹ đổ phần súp vào bát, rắc thịt cua lên trên và hoàn thành món ăn.
Mách nhỏ: Kết hợp với việc chế biến thực đơn dinh dưỡng, mẹ nên tham khảo việc cho trẻ sử dụng men vi sinh để tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng hiệu quả. Men vi sinh có khả năng cung cấp một lượng lớn lợi khuẩn khỏe manh cho cơ thể. Lợi khuẩn sản xuất ra môi trường acid giúp tăng khả năng hấp thu sắt, canxi và nhiều chất khoáng khác, hỗ trợ tổng hợp các loại vitamin cần thiết. Khi hệ lợi khuẩn khỏe mạnh, sẽ kích trẻ ăn ngon miệng hơn.
Để lại bình luận