Có phải chiều cao rất khó để cải thiện?

Có phải chiều cao rất khó để cải thiện?

Danh mục: Tin dinh dưỡng Bình luận: 0

Chiều cao thực sự là rất khó để cải thiện, nhưng khó không có nghĩa là không thể nhé các mẹ. Chỉ cần mẹ thực hiện đúng cách và đúng thời điểm thì hoàn toàn có thể giúp bé yêu đạt tới một chiều cao không ngờ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ có một cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về vấn đề chiều cao ở bé.

Những yếu tố ảnh hưởng tới việc phát triển chiều cao

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiều cao của con người bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: dinh dưỡng chiếm tới 34%, gen di truyền chiếm 25%, sự rèn luyện thể dục, thể thao chiếm 22% còn lại là bị tác động bởi môi trường sống và giờ giấc sinh hoạt, ngủ nghỉ…

Do đó, việc xây dựng được một thực đơn khoa học là yếu tố quan trọng hàng đầu mà các mẹ cần lưu tâm. Canxi nano, vitamin D3 hay MK7 (vitamin K2 giúp hấp thụ tối đa lượng canxi và khoáng chất vào xương giúp xương chắc khỏe và dẻo dai) chính là những dưỡng chất đặc biệt mà mẹ cần bổ sung cho bé nếu muốn bé cao lớn khỏe mạnh, phát triển toàn diện.

Các giai đoạn phát triển chiều cao cụ thể

Giai đoạn mang thai: trong thời gian này, không những các mẹ phải chăm sóc tốt cho bản thân mà còn phải chăm sóc tốt cho cả bé nữa. Nhưng tiêu chuẩn như thế nào mới được gọi là tốt?

+ Theo các các bác sĩ chuyên khoa sản, trong giai đoạn mang thai, các mẹ cần thiết lập được cho mình một chế độ ăn uống khoa học, đẩy đủ chất dưỡng như: canxi, sắt, axit folic, … và đặc biệt không thể bỏ qua các thực phẩm: hạt óc chó, cá hồi, trứng, hạt đậu, khoai lang, rau lá xanh và thịt nạc.

Giai đoạn bé từ 1-2 tuổi: đây là giai đoạn phát triển mạnh của bé nên các mẹ cần thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng cho bé. Mẹ có thể tăng thêm bữa ăn phụ cho bé nếu thấy bé đói. Nên tìm mua cho bé các loại sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng và canxi nhé các mẹ. Điều này sẽ giúp cho con yêu có một khung xương cứng cáp, chắc chắn làm bộ đệm để phát triển tối ưu về chiều cao.

Giai đoạn từ 5-15 tuổi: đây là giai đoạn nên thực hiện các phương pháp rèn luyện, sinh hoạt cá nhân và ngủ nghỉ đúng giờ: mẹ nên lên một thời gian biểu và hướng dẫn bé thực hiện theo. Chú ý, cho con đi ngủ trước 10h tối. Đồng thời mẹ nên khuyến khích bé tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh mỗi ngày nhé. Chẳng hạn như: bơi lội, đá bóng, võ thuật…

Giai đoạn từ 16-25 tuổi: với các bé nam thì đây vẫn là giai đoạn phát triển được chiều cao còn các bé nữ thì sẽ chậm hơn. Lời khuyên cho các mẹ có con trong độ tuổi này là nên để con tích cực tập luyện thể dục thể thao, ngủ nghỉ đúng giờ, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và dùng cốm tăng trưởng chiều cao. Bởi trong giai đoạn này, tùy từng cơ địa của mỗi người mà quá trình tăng trưởng chiều cao có thể diễn ra nhanh hay chậm, ít hay nhiều đấy nhé.

Chúc bé yêu luôn luôn cao lớn khỏe mạnh!!!


Thẻ:

Để lại bình luận